8 điều gia chủ cần chú ý khi xây nhà để không hối hận về sau

Ai cũng muốn sở hữu cho mình một không gian thật đáng sống. Ngoài các yếu tố về thiết kế, thì yếu tố phong thủy là điều không thể lơ là. Một ngôi nhà có phong thủy tốt, gia đình sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Vì vậy trước khi quyết định xây dựng, gia chủ phải xem xét rất nhiều điều ngoài ngân sách.

Dưới đây là 8 điều cơ bản gia chủ nên xem xét trước khi xây dựng nhà cửa.

Chọn kích thước lô đất để xây nhà

Trước khi xây nhà gia chủ cần phải xác định diện tích của ngôi nhà để lựa chọn lô đất và hình dáng phù hợp. Không chỉ giúp bạn dễ dàng phân chia kích thước các phòng mà nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy.

  • Nên chọn mảnh đất có hình dạng vuông vức, đầy đặn mới là mảnh đất có phong thủy tốt. Những mảnh đất có nhiều góc nhọn sẽ không tốt cho phong thủy nhà ở.

Thiết kế nhà ở phù hợp quy mô gia đình

  • Nếu gia đình đông đúc, bạn sẽ phải cần nhiều không gian hơn cho phòng khách, phòng bếp. Gia đình không có quá nhiều người gia chủ không cần phải thiết kế một ngôi nhà quá rộng, tránh lãng phí. Điều này đảm bảo rằng các thành viên trong gia đình có những không gian thoải mái trong ngôi nhà.

Xem xét vấn đề tài chính

  • Trước khi quyết định xây nhà, gia chủ cần tính toán các chi phí cho ngôi nhà và các chi phí phát sinh. Phải đảm bảo rằng ngân sách trong nhà có thể hoạch toán hết những chi phí trên để tránh gây ra sự thiếu hụt, gây mất thời gian trong việc lên kế hoạch.

Chọn vị trí tốt cho ngôi nhà

  • Chọn vị trí xây nhà là một vấn đề lớn. Ngôi nhà của bạn sẽ nằm gần sông hay gần núi hoặc sát biển. tất cả những điều này cần phải xem xét một cách kỹ lưỡng để cuộc sống gia đình bạn thuận tiện và phát triển tốt hơn.

Chọn phong cách trang trí nội thất cho ngôi nhà

  • Ngôi nhà sẽ là bộ mặt của gia chủ. Phong cách thiết kế trong nhà phản ánh rất rõ tính cách, sở thích và gu thẩm mỹ của chủ nhà. Nếu bạn bè, người thân thường hay tụ tập, trò chuyện hoặc ăn uống thì khu vực phòng khách và phòng bếp phải thiết kế rộng rãi và thoáng đãng. Nếu yêu thích không khí trong lành, hòa mình cùng thiên nhiên thì nên thiết kế sân vườn rộng, với nhiều cây xanh.

Chọn phong cách thiết kế cho ngôi nhà

  • Hãy chọn cho ngôi nhà của mình một phong cách thiết kế mà bạn muốn. Hãy trao đổi với các kiến trúc sư và mô tả những mong muốn của bạn về ngôi nhà. Các kiến trúc sư sẽ giúp bạn thiết kế được một không gian thật như ý.

Chọn vật liệu cho ngôi nhà

Bạn sẽ sử dụng chất liệu gì cho ngôi nhà? Mua ở đâu thì phù hợp nhất? Có phù hợp với tình hình tài chính của gia đình hay không? Gia chủ nên tính toán kĩ lưỡng trước khi xây dựng.

Đảm bảo giấy phép xây dựng cho ngôi nhà

  • Hãy đảm bảo rằng gia đình bạn đã hoàn thành mọi thủ tục trước pháp luật để quá trình xây dựng được thuận lợi.

Cân nhắc những yếu tố trên chắc chắn sẽ giúp gia chủ có những tính toán rõ ràng và thuận lợi nhất trước khi động thổ xây nhà. Nếu đáp ứng tốt các tiêu chí trên, quá trình hoàn thiện ngôi nhà sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Và hứa hẹn một không gian sống thật lý tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.15.68886

Tải bảng giá