Phong thủy nhà ở – Hướng bếp trùng hướng nhà có đại kỵ?

Trong quá trình thiết kế và xây dựng một ngôi nhà, gia chủ phải luôn chú trọng việc chọn hướng nhà và hướng bếp. Bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy toàn cảnh của ngôi nhà. Chọn được hướng phong thủy tốt gia đình hòa thuận, hạnh phúc, công danh, sự nghiệp tiến triển đến đỉnh cao. Ngược lại, nếu hướng nhà, hướng bếp phạm phải những điều đại kỵ, không chỉ bản thân gia chủ mà gia đình cũng tụt dốc không phanh.

Vậy hướng nhà và hướng bếp nên bố trí như thế nào? Nếu hướng bếp trùng với hướng nhà liệu có phạm phải điều đại kỵ trong phong thủy?

 

Những lỗi phong thủy nhà bếp gia chủ cần tránh

Phòng bếp là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng, là nơi đặt bàn ăn, đây là một không gian quan trọng trong một ngôi nhà. Sau một ngày lao động, học tập mệt mỏi, cả gia đình quây quần bên mâm cơm trong phòng bếp thì còn gì tuyệt vời hơn.

Để có được một phòng bếp hợp phong thủy, gia chủ cần chú ý những điều sau đây:

  • Tránh đặt bếp nấu ở vị trí mà người ngoài có thể nhìn thẳng vào bếp, sẽ gây ra những điều không tốt đối với công danh và sự nghiệp của người chủ trong gia đình.
  • Không đặt bếp phía trước cửa sổ hoặc phía sau bếp là một khoảng trống. Ngọn lửa của bếp sẽ bị ảnh hưởng, có thể bị gió dập tắt. Điều đó đồng nghĩa với việc tình cảm giữa các thành viên trong gia đình không còn được mặn mà, dễ bị chia rẽ.
  • Không đặt bếp ở gần những nơi có nước như bồn rửa, ống nước hoặc bình nước. Bởi bếp nấu thuộc hỏa, tương khắc với thủy. Nếu đặt bếp nấu gần nơi có nước sẽ tạo ra sự xung khắc giữa nước và lửa. Khoảng cách này ít nhất phải từ 60 cm trở lên.
  • Bếp nấu không được đặt đối diện nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi có nhiều khí uế, vi khuẩn, mà nhà bếp lại là nơi ăn uống. Đặt đối diện nhau sẽ dễ gây các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.
  • Bếp nấu tránh đặt ngược hướng nhà. Tức là bếp sẽ quay lưng về hướng cửa. Ví dụ nhà tọa bắc, hướng nam, bếp đặt hướng ngược lại tức tọa nam, hướng bắc, gây ra nhiều chuyện không lành.

Có nên đặt hướng bếp trùng hướng nhà?

Cửa bếp và cửa chính có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nên hai yếu tố này có tác động qua lại lẫn nhau. Theo các chuyên gia phong thủy, hướng bếp đặt trùng với hướng nhà là điều không nên, bởi gia đình sẽ gặp nhiều điều xui xẻo, công việc làm ăn và sự nghiệp tiến triển không thuận lợi.

Chọn hướng bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không được trùng với hướng nhà. Cửa chính và cửa bếp đều nên chọn hướng tốt, hợp vận mệnh của gia chủ. Tại các hướng hung nên dùng những vật phẩm phong thủy để trấn áp. Có như thế gia đình mới được sung túc, tài vận kéo đến không ngừng.

Gia chủ cần thật cẩn thận đối với phong thủy nhà ở. Nếu không thật sự nắm rõ, có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy có uy tín để được hướng dẫn. Không nên chủ quan gây ra những hậu quả đáng tiếc cho bản thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.15.68886

Tải bảng giá