Sóng đầu tư BĐS TP Sông Công – Thái Nguyên| Giá quá hời so với Bắc Ninh – Bắc Giang

Thị trường BĐS TP Sông Công – Thái Nguyên đang là điểm sáng được các nhà đầu tư lựa chọn. Bởi trước tình trạng giá đất tăng phi mã tại các địa phương Bắc Ninh, Bắc Giang giá đất TP Sông Công – Thái Nguyên có tính ổn định và tiềm năng tăng giá cao hơn.

Khu công nghiệp Sông Công 1 – Thái Nguyên

Giá đất Bắc Ninh – Bắc Giang tăng “phi mã”

Theo số liệu thống kê từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong 9 tháng đầu năm vẫn đạt 22,15 tỷ USD. Tăng 4,4% so với cùng kỳ năm 2021, đồng nghĩa với việc bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn tăng trưởng tích cực ngay cả trong mùa dịch.

Trong vòng 2 năm qua, đất ven khu công nghiệp Bắc Ninh đã thiết lập mức giá mới. Tại Từ Sơn, đất tại KCN VSIP đầu năm 2021 đột ngột “phi mã”. Giá đất khu giãn dân trước đó tầm 16-18 triệu đồng/m2, khi cao điểm lên 24 – 25 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Tại phường Đình Bảng và Phù Khê, giá đất trong các KĐT chỉ trong 1 tháng tăng gần gấp đôi. Giá trung bình trước đó 18 – 20 triệu đồng/m2 thì khi sốt tăng 30 – 35 triệu đồng/m2, có những vị trí hàng trăm triệu đồng/m2.

Tại Bắc Giang, đất ven các KCN như Vân Trung, Đình Trám, Song Khê – Nội Hoàng, Quang Châu… là điểm nóng của thị trường, giá dao động khoảng 25 – 40 triệu đồng/m2, tăng khoảng 50 – 70% so với cuối năm 2021.

So với Bắc Giang, Bắc Ninh thì BĐS TP Sông Công – Thái Nguyên lại sở hữu những tiềm năng lớn chưa khai phá hết.

Đón sóng BĐS Thái Nguyên đặc biệt là TP Sông Công

Theo đó, giá đất BĐS Thái Nguyên ở TP Sông Công vẫn còn dư địa tăng giá so với mặt bằng chung. Theo khảo sát tại các khu vực xung quanh các trục đường lớn, đất thổ cư trước đây có giá trung bình 10 – 15 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên từ 20 – 25 triệu đồng/m2. Ở những trục đường trung tâm TP Sông Công, mức giá đang ở ngưỡng 30 – 40 triệu đồng/m2 hoặc cao hơn. Điều này minh chứng rằng nhiều nhà đầu tư đang quan tâm đến vùng đất này. Tuy nhiên đây chưa phải là mức giá cao so với tiềm năng sẵn có về quy hoạch đô thị và thu hút đầu tư ở TP Sông Công

Đặc biệt, TP Sông Công đang có kế hoạch lên thành phố loại 2 vào năm 2025. Đây sẽ là một cú hích để đất khu vực này sốt giá. Khi đó, đất nền ở những dự án có vị trí trọng yếu, nằm ở trung tâm TP Sông Công, gần các khu công nghiệp được cho là sẽ có biên độ tăng giá cao.

So với giá đất tại các địa phương phát triển công nghiệp như Bắc Giang, Bắc Ninh thì BĐS TP Sông Công – Thái Nguyên hiện đang được đánh giá cao nhờ tính ổn định. Không có tình trạng tăng giá đất tăng ảo ở các khu vực quy hoạch, các dự án hạ tầng. Lý do là các sản phẩm BĐS TP Sông Công – Thái Nguyên đều có giá trị thực phục vụ nhu cầu của lượng lớn lao động tại đây. Trong đó, TP Sông Công với nhiều động lực phát triển đang là điểm đến đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư.

(Số liệu tham khảo tại trang tin Cafef.vn, Dantri.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.15.68886

Tải bảng giá